Danh mục sản phẩm

Hồ trợ trực tuyến

Hotline
0913.41.00.44

Ms Hương Hoa Ms Hương Hoa Ms Hương Hoa

Điện thoại: 0913410044

Mr Trung Hiếu Mr Trung Hiếu Mr Trung Hiếu

Điện thoại: 0946920990

Mr Trần Duy Mr Trần Duy Mr Trần Duy

Điện thoại: 0916642088

Ms Diễm Xuân Ms  Diễm Xuân Ms  Diễm Xuân

Điện thoại: 0916774343

Mr Hoàng Hữu Mr Hoàng Hữu Mr Hoàng Hữu

Điện thoại: 0918382088

Ms Thanh Huyền - VP ITT HÀ NỘI Ms Thanh Huyền - VP ITT HÀ NỘI Ms Thanh Huyền - VP ITT HÀ NỘI

Điện thoại: 0915545053

Mr Văn Nghĩa - VP ITT HÀ NỘI Mr Văn Nghĩa - VP ITT HÀ NỘI Mr Văn Nghĩa - VP ITT HÀ NỘI

Điện thoại: 0916725353

5262.6594
J7X-10

Bẫy hơi đồng tiền - Đại lý cung cấp bẫy hơi đồng tiền TLV uy tín chính hãng tại TPHCM

Bẫy hơi đồng tiền - Đại lý cung cấp bẫy hơi đồng tiền TLV uy tín chính hãng tại TPHCM

Bẫy hơi đồng tiền - Đại lý cung cấp bẫy hơi đồng tiền TLV uy tín chính hãng tại TPHCM

Bẫy hơi đồng tiền - Đại lý cung cấp bẫy hơi đồng tiền TLV uy tín chính hãng tại TPHCM

Bẫy hơi đồng tiền - Đại lý cung cấp bẫy hơi đồng tiền TLV uy tín chính hãng tại TPHCM
Bẫy hơi đồng tiền - Đại lý cung cấp bẫy hơi đồng tiền TLV uy tín chính hãng tại TPHCM

Tin tức

Bẫy hơi đồng tiền - Đại lý cung cấp bẫy hơi đồng tiền TLV uy tín chính hãng tại TPHCM

30

Giới thiệu sản phẩm bẫy hơi đồng tiền (bẫy hơi dạng đĩa)

Bẫy hơi dạng đĩa là một trong những loại bẫy hơi được sử dụng phổ biến trên các hệ thống nồi hơi, hoặc hệ thống đường ống truyền tải dòng hơi nóng có nhiệt độ và áp suất cao.

Ngoài tên gọi bẫy hơi đồng tiền, thiết bị này còn được biết đến với các tên gọi khác như bẫy hơi đĩa, hay bẫy hơi nhiệt động tên tiếng anh là (Thermodynamic Steam Trap).

Hiện nay trong nhiều ngành công nghiệp, hệ thống nồi hơi được sử dụng rất phổ biến. Những hệ thống này sẽ tạo ra dòng lưu chất có nhiệt độ và áp suất cao, bằng cách đun nước. Nên lưu chất trong hệ thống sẽ mang theo độ ẩm rất cao, trong quá trình làm việc hơi nước ngưng tụ và đọng lại bên trong đường, lâu dài sẽ gây ra những ảnh hưởng xấu đến các thiết bị cấu thành.

Để có thể tách riêng hơi nước cũng như đưa được lượng nước ngưng đọng bên trong đường ống ra bên ngoài, các sản phẩm bẫy hơi là giải pháp hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất

Qua nhiều năm tồn tại và phát triển loại bẫy hơi nhiệt động, đã phát triển nhiều kiểu dáng, kích thước, chủng loại nhằm đáp ứng tốt nhất những yêu cầu riêng biệt cho từng lĩnh vực ứng dụng.

Tính đến thời điểm hiện các sản phẩm bẫy hơi, được sử dụng tại Việt Nam chủ yếu được nhập khẩu từ các quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Trung Quốc Và Hàn Quốc bởi ưu điểm giá rẻ, phù hợp với điều kiện làm việc và hơn hết là đáp ứng tốt những yêu cầu đặt ra từ phía khách hàng.

Ngoài ra còn có các sản phẩm nhập Khẩu từ Nhật Bản và một số quốc gia khu vực Châu Âu, những chiếm thị phần ít hơn, lý do chính là giá thành khá cao.

bẫy hơi đồng tiền TLV

Thông số kỹ thuật của bẫy hơi dạng đĩa

  • Vật liệu: Gang dẻo
  • Áp lực làm việc: PN10, PN16
  • Nhiệt độ làm việc: Max 200 độ c
  • Kích cỡ: DN15 đến DN100
  • Kết nối ống: Lắp ren, mặt bích
  • Môi trường làm việc: Hơi nóng
  • Tình trạng hàng: Có sẵn
  • Bảo hành: 12 tháng

Cấu tạo của bẫy hơi đồng tiền

Nhìn chung bẫy hơi đồng tiền có cấu tạo khá đơn giản gồm 5 bộ phận chính ghép lại với nhau, với thiết kế như thế này, người dùng có thể dễ dàng tháo lắp để vệ sinh bảo dưỡng thiết bị.

cấu tạo bẫy hơi đồng tiền

Bẫy hơi đồng tiền được cấu thành từ các bộ phân và chi tiết chính sau:

1 – Nắp bẫy hơi: Chi tiết được liên kết với thân bẫy hơi thông qua việc sử dụng các vít cấy, bu lông, hoặc ren được tạo ra ở bề mặt trong của nắp từ đó liên kết trực tiếp với ren ngoài của bộ phận thân.

Ngoài nhiệm vụ làm kín thiết bị, nắp còn có nhiệm vụ tạo đường dẫn để đưa nước ngưng ra bên ngoài và giới hạn chuyển động của đĩa van.

2 – Cổng vào của lưu chất: Cổng vào được liên kết với đường ống, thông qua mối ghép ren hoặc mặt bích, tùy vào thiết kế cụ thể của từng loại bẫy hơi đồng tiền, thông qua liên kết này hơi nóng có thể đi vào trong thân van để ngưng tụ hơi nước.

3 – Lưới lọc: Lưới lọc sẽ được lắp đặt ngay sau cổng vào của lưu chất, nhằm giữa lại những tạp chất có lẫn trong hơi nóng, không cho chúng đi vào bên trong thiết bị, gây ra những ảnh hưởng xấu đến quá trình hoạt động. Chi tiết này thường là một lưới hợp kim được cuộn lại thành một hình trụ tròn, sau một thời gian có thể tháo ra để vệ sinh định kỳ, có khả năng tái sử dụng nhiều lần.

4 – Đĩa bẫy hơi: Đây là chi tiết trực tiếp tham gia vào việc đóng mở dòng chảy của nước ngưng tụ, thông qua chuyển động lên xuống, được lặp đi lặp lại theo chu kỳ.

Là chi tết thường xuyên chịu tác động từ áp suất, nhiệt động từ lưu chất và trong quá trình làm việc, chi tiết đĩa phải dao động rất nhiều chịu va đập, với các chi tiết thân và nắp van, lên đĩa van cần được chế tạo từ vật liệu có độ cứng cao, khả năng chống ăn mòn cũng như mài mòn tốt, và loại vật liệu đáp ứng được đầy những yêu cầu kỹ thuật, cũng như tối ưu được tính kinh tế là inox.

5 – Cổng xả nước ngưng: Cổng xả được thiết kế kiểu lắp cùng với cổng vào, ở cổng xả ta có thể lắp thêm một hệ thống nhỏ, để thu lại lượng nước ngưng tụ được thải ra vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ, vừa đảm môi trường làm việc xung quanh luôn được khô ráo.

6 – Thân bẫy hơi: Thân bẫy hơi được chế tạo thông qua việc đúc các vật liệu như gang, thép, inox,… Chi tiết này có hai nhiệm vụ chính đó là, liên kết các chi tiết lại với nhau và là khoang chứa nước ngưng trước khi nước được xả ra bên ngoài môi trường.

7 – Bu lông lưới lọc: Là một bu lông được gắn với chi tiết lưới lọc số (3), thông qua chi tiết này ta có thể tháo lắp lưới lọc để vệ sinh thiết bị.

Trên đây mình đã trình bày xong toàn bộ các chi tiết chính cấu tạo nên một sản phẩm bẫy hơi, và nhiệm vụ cũng như vật liệu chế tạo. Hy vọng qua đây giúp bạn hiểu hơn về sản phẩm để đưa ra những lựa chọn hợp lý cho hệ thống.

Nguyên lý hoạt động của bẫy hơi đồng tiền

Như bạn đã biết thì bẫy hơi đồng tiền còn được gọi với cái tên khác là bẫy hơi nhiệt động. Cái tên này bắt nguồn từ nguyên lý hoạt động của thiết bị, vậy nên bẫy hơi đồng tiền hoạt động dựa trên các nguyên lý về nhiệt động học.

nguyên lý hoạt động bẫy hơi đồng tiền

Tuy có cấu tạo đơn giản nhưng thiết bị lại có nguyên lý làm việc khá phức tạp. Toàn bộ chu trình là đóng mở của thiết bị diễn ra như sau.

Ban đầu khi dòng hơi nóng có áp suất đi vào trong thiết bị, cánh van sẽ bị đẩy lên trên do tác của áp lực từ lưu chất, sau khi đi đến đế van do thiết kế hẹp của đường dẫn làm cho vận tốc dòng chảy của lưu chất tại vị trí này tăng, và đồng thời áp suất cũng giảm xuống theo như định luật Bernoulli.

Lúc này do áp suất xung quanh vị trí đế van giảm làm cho sự chênh lệch áp suất giữa mặt trên và mặt dưới đĩa van, cụ thể là áp suất mặt trên cao hơn áp suất mặt dưới, làm cho đĩa van bẫy hơi bị ép xuống dẫn đến van đóng.

Sau một khoảng thời gian van đóng được ngưng tụ dẫn bên trong bẫy hơi, đồng thời cùng với sự giảm dần áp suất của mặt trên đĩa van, khi áp suất mặt trên không đủ lớn để thắng áp suất mặt dưới, đĩa van được đẩy lên, lượng nước ngưng tụ bên trong cung được đẩy ra ngoài thông qua áp suất của hệ thống.

Khi hết lượng nước ngưng hơi nóng sẽ đi ra lại làm cho áp suất mặt trên đĩa van tăng cao, dẫn đến van đóng. Các quá trình này cứ tiếp diễn và lặp đi lặp lại theo chu trình như vậy.

Phân loại bẫy hơi đồng tiền

Vì trên thị trường có rất nhiều loại bẫy hơi đồng tiền, phục vụ cho những hệ thống khác nhau. Việc phân loại sản phẩm giúp khách hàng dễ dàng tiếp cận và nắm rõ hơn về tính năng sản phẩm.

Phân loại theo kiểu lắp đặt

Bẫy hơi đồng tiền lắp ren

Bẫy hơi lắp ren được thiết kế hai đầu nối ren ở đầu cổng xả nước ngưng cũng như vị trí cổng vào hơi nước. Các sản phẩm bẫy hơi nối ren thường có đặc điểm nhỏ gọn, phù hợp để lắp đặt trên các vị trí đường ống có kích thước không quá lớn.

Bẫy hơi đồng tiền mặt bích

Sản phẩm được thiết kế hai đầu mặt bích, tương ứng ở đầu vào hơi nóng, và đầu xả nước ngưng.

Hai đầu mặt bích được thiết kế với cùng kích thước và cùng tiêu chuẩn, với các tiêu chuẩn mặt bích phổ biến như (JIS 10K, BS, DIN, ANSI).

Với kiểu nối mặt bích bẫy hơi có thể lắp đặt vào hệ thống một cách dễ dàng, với độ kín cao, phù hợp sử dụng cho những hệ thống có áp suất là việc cao, kích thước đường ống lớn.

bẫy hơi đồng tiền

Phân loại theo vật liệu chế tạo

Giống với những sản phẩm van công nghiệp, bẫy hơi cũng được chế tạo từ nhiều loại vật liệu khác nhau để, nâng cao khả năng thích ứng với điều kiện làm việc, song song với đó là tối ưu được giá thành sản phẩm. Bẫy hơi đồng tiền được chế tạo từ loại vật liệu khác nhau cho sản phẩm nhiều đặc tính và tính chất khác nhau.

Bẫy hơi đồng tiền thân gang

Ta có những sản phẩm bẫy hơi, với phần thân và nắp được chế tạo hoàn toàn từ gang dẻo. Về hình dáng và chức năng vẫn như những sản phẩm bẫy hơi thông thường, nhưng vì sản phẩm được chế tạo từ gang nên, những sản phẩm bẫy hơi gang màng đầy đủ những đặc tính của loại vật liệu này đó là gí thành rẻ, khả năng chịu áp suất và nhiệt độ đủ để đáp ứng điều kiện làm việc.

Các sản phẩm bẫy hơi gang thường có một đặc điểm nhận biết đó là được sơn phủ một lớp sơn bên ngoài, để nâng cao khả năng chống ăn mòn.

Bẫy hơi đồng tiền thân thép

Cùng với gang thì thép cũng là loại vật liệu chế tạo phổ biến, được sử dụng rộng rãi trong ngành van. Thép có cơ tính tốt hơn gang, nên những sản phẩm bẫy hơi chế tạo từ thép mang lại khả năng chịu áp suất tốt hơn. Giá thành của thép cũng cao hơn gang, nên bẫy hơi đồng tiền thân thép có giá thành khá cao.

Bẫy hơi đồng tiền thân inox

Inox hay còn gọi là thép không gỉ là một loại vật liệu có những tính chất tốt nhất, trong tất cả các loại vật liệu sử dụng để chế tạo các thiết bị và phụ kiện ngành van.

Những loại inox được sử dụng để chế tạo bẫy hơi là inox 304, inox 316, inox 201,…

Tùy thuộc vào từng mác inox mà chúng sẽ có những tính chất khác nhau, nhưng nhìn chung inox có khả năng chống ăn mòn tốt, độ cứng cao còn cao hơn so với thép. Giá thành của inox tương đối cao nên so với những dòng bẫy hơi nhắc đến ở đây nếu ta so sánh cùng kích thước và kiểu dáng, thì bẫy hơi inox có giá thành cao nhất.

Phân loại theo nguồn gốc xuất xứ

Những thiết bị bẫy hơi đồng tiền đã và đang được sử dụng tại Việt Nam, phần lớn đều là những sản phẩm được nhập khẩu từ các quốc gia như Nhật Bản, Đài Loan, Hàn quốc, và một số nước thuộc khu vực Châu Âu.

Với mỗi quốc gia sẽ có những thương hiệu bẫy hơi uy tín, mang những đặc tính khác nhau. Hoặc đôi khi khách cũng chỉ quan tâm, và mua hàng theo thói quen và sự tin tưởng, đối với đối với quốc gia sản xuất, kiểu như ta luôn mặc định đồ của Nhật của Đức là tốt, đồ của Trung Quốc thì giá phải rẻ và chất lượng không tốt vậy, đây là tâm lý ăn sâu và khó thay đổi, của nhiều khách hàng mình từng tiếp xúc.

Dưới đây là một số quốc gia sản xuất bẫy hơi đồng tiền, hiện đang chiếm thị phần khá lớn về các sản phẩm bẫy hơi đồng tiền tại Việt Nam.

địa chỉ cung cấp bẫy hơi đồng tiền TLV

Bẫy hơi dạng đĩa Nhật Bản

Không chỉ bẫy hơi, mà tất cả các sản phẩm được sản xuất tại Nhật Bản luôn có được sự tin tưởng tuyệt đối từ người tiêu dùng Việt.

Bẫy hơi đồng tiền TLV là dòng sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ từ Nhật Bản. Sản phẩm TLV chú trọng về chất lượng sản phẩm và được thị trường đánh giá là một trong những thương hiệu đáng để sử dụng. Bẫy hơi dạng đĩa TLV được đánh giá là có độ bền cao, chất lượng sản phẩm tốt hoạt động ổn định trong nhiều điều kiện làm việc khác nhau.

Bẫy hơi đồng tiền Hàn Quốc

Là những sản phẩm được nhập khẩu trực tiếp từ Hàn Quốc, với số lượng lớn và đầy đủ tất cả các kích thước và chủng loại.

Các thương hiệu như bẫy hơi đồng tiền Yooyoun, bẫy hơi đồng tiền YNV, bẫy hơi đồng tiền Samyang. Đây là những thương hiệu bẫy hơi Hàn Quốc được sử dụng nhiều và lâu năm tại Việt Nam, đã xây dựng được thương hiệu và có được lòng tin của khách hàng.

Bẫy hơi đồng tiền Đài Loan

Từ lâu Đài Loan đã có những thương hiệu sản xuất, thiết bị và phụ kiện chiếm thị thần lớn tại Việt Nam.

Với Bẫy hơi ta có hai thương hiệu lớn là Bẫy hơi Tunglung và bẫy hơi Nicoson, những sản phẩm của hai thương hiệu này có chất lượng tốt, giá thành hợp lý, đa dạng về chủng loại và kích thước, luôn có sẵn hàng với số lượng lớn tại Việt Nam.

Ưu nhược điểm của bẫy hơi đồng tiền

Hiểu rõ ưu nhược điểm của sản phẩm bẫy hơi giúp khách hàng, có thêm góc nhìn trong việc cân nhắc lựa chọn sản phẩm, từ đó đưa ra được quyết định phù hợp với nhu cầu của bản thân cũng như, phù hợp với yêu cầu về kỹ thuật của hệ thống.

Ưu điểm của bẫy hơi đồng tiền

Thiết bị có thiết kế nhỏ gọn, trọng lượng thấp, hai cổng bẫy hơi được thiết kế mối lắp ren hoặc mặt bích theo tiêu chuẩn nên rất dễ dàng lắp đặt, và có khả năng lắp đặt trên nhiều loại đường ống khác nhau.

Có khả năng lắp đặt linh hoạt. Không giống với bẫy hơi cần lắp đúng chiều thiết kế để phao có thể đóng mở dựa trên mực nước ngưng, bẫy hơi nhiệt động có thể lắp đặt theo nhiều phương khác nhau mà vẫn có thể hoạt động bình thường, điều này mang lại lợi thế với những vị trí giới hạn không gian lắp đặt.

Giá thành rẻ, đây là một ưu điểm lớn của sản phẩm, so với những loại bẫy hơi có cùng kích thước và được chế tạo cung vật liệu. Do bẫy hơi có cấu tạo đơn giản hơn dẫn đến số bước gia công, và quá trình gia công dễ dàng và tốn ít thời gian hơn, dẫn đến giá thành cũng rẻ hơn.

Nhược điểm của bẫy hơi đồng tiền

Tuổi thọ thấp do, trong quá trình vận hành đĩa van liên tục dao động lên xuống.

Thất thoát hơi trong quá trình xả nước ngưng, tuy nhiên lượng thất thoát không quá lớn nên không ảnh hưởng nhiều đến hoạt động tổng thể của hệ thống.

Nhạy cảm với điều kiện nhiệt độ, vì thiết bị hoạt động dựa trên các nguyên lý nhiệt động học nên khi có sự thay đổi lớn từ nhiệt độ của môi trường xung quanh, sẽ ảnh hưởng đến hoạt động xả nước ngưng.

Độ ồn phát ra trong quá trình làm việc lớn, đặc biệt với hệ đường ống sử dụng đồng loạt và nhiều thiết bị bẫy hơi đồng tiền, độ ồn cộng hưởng với nhau sẽ rất lớn.

Mua sản phẩm bẫy hơi đồng tiền chính hãng ở đâu?

Bẫy hơi đồng tiền là dòng sản phẩm được chúng tôi nhập khẩu từ nhiều quốc gia, với số lượng lớn nhằm đảm bảo khả năng đáp ứng tất cả nhu cầu của khách hàng Việt, với tiêu chí cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành tốt nhất.

Nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua các sản phẩm bẫy hơi đồng tiền, nhưng chưa tìm được cho mình những đơn vị cung cấp uy tin?

Hãy bỏ ra một chút thời gian liên hệ với Công Ty TNHH TM Kỹ Thuật Quốc Tế, với đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp và tâm huyết, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn về sản phẩm, nhanh nhất có thể.

Cảm ơn bạn đã dành thời gian quan tâm đến bài viết và sản phẩm của chúng tôi.

Mọi chi tiết liên hệ:

CÔNG TY TNHH TM KỸ THUẬT QUỐC TẾ

Địa chỉ: 113 Bình Thới, Phường 11, Quận 11, TPHCM

Email: ittco@ittco.vn

Hotline: 0913 41 00 44

Website: Website: ittco.vnkythuatquocte.comvancongnghiep.net.vn

Các tin khác

Đối tác

Van Công Nghiệp | Công Ty TNHH TM Kỹ Thuật Quốc Tế
Van Công Nghiệp | Công Ty TNHH TM Kỹ Thuật Quốc Tế
Van Công Nghiệp | Công Ty TNHH TM Kỹ Thuật Quốc Tế
Van Công Nghiệp | Công Ty TNHH TM Kỹ Thuật Quốc Tế
Van Công Nghiệp | Công Ty TNHH TM Kỹ Thuật Quốc Tế
Van Công Nghiệp | Công Ty TNHH TM Kỹ Thuật Quốc Tế
Van Công Nghiệp | Công Ty TNHH TM Kỹ Thuật Quốc Tế
Chat Facebook